0907.775.464

Tấm gỗ ép công nghiệp

Mã sản phẩm:
Lượt xem: 1582
Gỗ ép công nghiệp được làm từ gỗ trồng rừng hoặc từ gỗ rừng. Từ các loại cây được xử lý nhỏ rồi xay thành bột gỗ. Từ nguyên liệu bột gỗ người ta sử dụng keo và bột nhựa tổng hợp được ép ở nhiệt độ cao tạo thành các tấm gỗ ép có kích thước lớn.

Có nhiều loại gỗ ép công nghiệp như tấm gỗ ép MDF, HDF,PW, MFC ..vv Tuy nhiên mỗi loại gỗ ép lại có các đặc tính và cấu
Thông tin chi tiết

Gỗ ép tự nhiên được làm từ gỗ trồng rừng hoặc từ gỗ rừng. Từ các loại cây được xử lý nhỏ rồi xay thành bột gỗ. Từ nguyên liệu bột gỗ người ta sử dụng keo và bột nhựa tổng hợp được ép ở nhiệt độ cao tạo thành các tấm gỗ ép có kích thước lớn.

Có nhiều loại gỗ ép công nghiệp như tấm gỗ ép MDF, HDF,PW, MFC ..vv Tuy nhiên mỗi loại gỗ ép lại có các đặc tính và cấu tạo khác nhau, sử dụng các tầm gỗ ép đó cũng khác nhau.

Tấm gỗ HDF được làm từ sơ gỗ và phụ gia được ép ở nhiệt độ cao nên khả năng chịu nước cao. Do đó tấm MDF thường được xẻ hèm để làm sàn gỗ công nghiệp. Đặc tính của tấm HDF là chịu nước tốt, không cong vênh hoặc bay màu, hạn chế khả năng bén lửa do vậy sử dụng tấm HDF để làm ván sàn công nghiệp thay thể cho sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gạch.

Ngày nay tấm HDF này được ứng dụng rộng rãi vào thiết kế nội ngoại thất như làn sàn gỗ, bàn, ghế, giường tủ và một số vật dụng khác. Các tấm ván ép MDF hoặc PW hay MFC cũng được ứng dụng để sản xuất nội thất nhưng khác với tấm ván ép HDF là có nhiều nhược điểm hơn tấm HDF.

Tam- van -  ep - cong - nghiep

Vậy làm sao để chọn được tấm HDF dùng để thiết thế nội thất ? Hiện tại sản xuất nội thất chủ yếu người ta thường sử dụng các tấm MDF hoặc tấm ván ép PW hay tấm MFC vì những tấm ván ép này có cốt gỗ mềm hoặc giá thành rẻ hơn nhiều so với tấm gỗ HDF. Việc lựa chọn tấm HDF tốt phải quan sát mặt cắt của tấm gỗ có mịn hay không và kiểm tra độ sơ của tấm gỗ.

 

Ván - ép - công - nghiệp

Tấm ván ép HDF có cốt gỗ gần giống với tấm MDF vì nguyên liệu và quy trình sản xuất gần như nhau chỉ khác có nguyên liệu pha chộn để sản xuất.

Tại Việt Nam do công nghệ sản xuất còn lạc hậu và chỉ được cải tiến chút ít nên việc sản xuất ra tấm HDF hầu như rất khó khăn và chỉ có thể sản xuất ra tấm ván ép MDF hoặc tấm PW (Tấm gỗ dán tự nhiên)

Tấm ván ép có ưu điểm là chịu được cong vênh tốt , tính ổn định cao, có nhiều quy cách lựa chọn trong thiết kế nội thất, hạn chế được sự tấn công của mối mọt nhưng tấm ván ép lại có nhược điểm như chịu nước không tốt, cốt gỗ mềm.

Có nhiều xưởng mộc sản xuất đã lựa chọn tấm PW hoặc MDF, MFC để thiết kế nội thất và sử dụng trong xây dựng nội thất vì đây là những vật liệu phổ biến nhất

Hỗ trợ trực tuyến

0907.775.464