0907.775.464

Phương pháp vệ sinh ván ép

Cập nhật: 02/11/2015

Nếu đối với sàn gỗ thiên nhiên, việc giá thành quá cao lại phải chăm chút từng li từng tí trong vấn đề vệ sinh, tuyệt đối không được gây nên tình trạng ẩm mốc. Thì với ván sàn gỗ công nghiệp, các vấn đề đó lại được thực hiện nhanh gọn và tiết kiệm được thời gian, chi phí một cách tối ưu nhất cho người sử dụng.

Bí quyết làm vệ sinh ván sàn gỗ nhanh chóng

Khi đã chọn ván sàn gỗ cho không gian sinh hoạt của gia đình, bạn cũng nên có một số kiến thức cơ bản trong việc vệ sinh, bảo quản giúp ván sàn gỗ vốn dĩ đã bền lại có thể kéo dài thời gian sử dụng, tiết kiệm chi phí nhiều hơn cho gia đình bạn.
 

 

Ván sàn gỗ vốn dĩ cấu tạo đã có độ chống thấm rất cao nhờ các lớp keo bảo vệ an toàn, tránh tác động của nhiệt độ và ẩm mốc. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh đúng cách của bạn mỗi ngày sẽ giúp ván sàn gỗ luôn giữ được vẻ sáng màu, sang trọng như mới. Bạn nên lưu ý các bước sau đây khi vệ sinh ván sàn gỗ:

- Quét ván sàn gỗ: nên dùng chổi có lông đẩy bụi mềm mại, hoặc có điều kiện hơn, bạn có thể dùng máy hút bụi có lớp lót đẹp mềm, dễ di chuyển. Nên đầy chổi (hoặc máy hút bụi) dọc theo sớ ráp của mỗi tấm ván sàn, điều này giúp ván sàn gỗ được bảo vệ, không trầy xước do các ma sát lâu ngày gây nên, đồng thời dễ dàng lấy đi bụi bẩn mà không “bị dính” lại ở các đường nối ván sàn gỗ.

- Lau ván sàn gỗ: nên vắt ráo nước (gần như khô ẩm) miếng khăn lau hoặc cây lau nhà khi lau ván sàn gỗ. Tuyệt đối không nên để đọng nước trong giẻ lau, điều này qua thời gian dài thực hiện sẽ làm tăng khả năng tích tụ độ ẩm, khiến ván sàn gỗ dễ bị ẩm mốc. Vẫn sử dụng cách lau theo sớ dọc của ván sàn gỗ như khi quét sàn.

- Nên lau lại bằng giẻ lau khô, để giúp ván sàn gỗ nhanh khô, và bảo đảm không bị đọng nước – yếu tố gây ẩm mốc cho ván sàn gỗ.

- Nên sử dụng các loại giẻ lau có độ hút ẩm tốt khi lau ván sàn gỗ.

Hỗ trợ trực tuyến

0907.775.464